Vision

ตรวจลายสายตาง่ายๆ ด้วยตัวเอง

หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าการตรวจวัดลานสายตาคืออะไร  วันนี้ Eyesroom มีคลิปวีดีโอสอนวิธีการตรวจวัดลานสายตา มาฝากกันค่ะ

Read more

Read More
Lifestyle

4 ทริป MakeUp เสริมลุคสาวแว่นให้ปัง !

 สาวๆ หลายคนพยายามหลีกเลี่ยงที่จะใส่แว่นสายตา ในยามที่จะต้องออกไปพบปะผู้คน เพราะการใส่แว่นตาหนาเตอะนั้นอาจทำให้ดูแก่ลง บดบังความเฉิดฉาย ความมั่นใจลดลง        แต่ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สาวๆ จะใส่แว่นตาได้อย่างมั่นใจมากขึ้น ด้วยทริปเมคอัพดีๆ ที่ช่วยเสริมบุคลิกภาพของคุณให้โดดเด่น ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง ปรับมิติของหน้าให้สว่างขึ้น         กรอบแว่นบางประเภทอาจบดบังมิติความสว่างบริเวณรอบดวงตาของคุณได้ การจัดการปัญหานี้ คือให้ไฮไลต์รองพื้นบริเวณใต้ดวงตา และสันจมูก ด้วยรองพื้นสีสว่าง เทคนิคนี้จะทำให้ดวงตาดูโดดเด่น มีมิติมากขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่ม  ขั้นตอนด้วยการคอนทัวร์บริเวณโหนกแก้ม หน้าผากและบริเวณข้างสันจมูกทั้ง 2 ข้าง ก็จะยิ่งทำให้หน้าของเรามีมิติ โดดเด่น สวยปังทุกครั้งที่ใส่แว่นนั่่นเองค่ะ เขียนคิ้วให้ปัง         ...

Read more

Read More
Lens

ข้อดีของการเลือกใช้เลนส์โปรเกรสซีฟ‼

 เลนส์โปรเกรสซีฟ คือเลนส์ที่สามารถมองเห็นได้หลายระยะ เป็นเลนส์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อผู้ที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป และมีสายตายาวสูงอายุร่วมด้วย เนื่องจากเมื่ออายุ 40 ปีกำลังการเพ่งของเลนส์ตาจะลดลง จนเราไม่สามารถใช้สายตาดูใกล้ในระยะเดิมได้ อาจต้องใช้วิธียืดมือออกให้ไกลขึ้น หรือใส่แว่นอ่านหนังสือ และหากต้องการมองระยะไกล ต้องทำการมองลอดแว่น หรือถอดแว่นเข้าๆ ออกๆ บางท่านอาจใช้เลนส์ 2 ชั้นแบบมีรอยต่อ ที่สามารถใช้มองในระยะไกลและระยะใกล้ได้ แต่ไม่สามารถมองในระยะกลางได้ เช่น การใช้คอมพิวเตอร์ มาดูข้อดีของ “เลนส์โปรเกรสซีฟ” กันคะเลือกใช้เลนส์โปรเกรสซีฟเพื่อความสะดวกสบายในชีวิตประจำวัน เพื่อบุคลิกภาพที่ดีกว่า ดูอ่อนกว่าวัยและใช้สายตาอย่างถูกต้องในทุกระยะ

Read more

Read More
Lifestyle

3 พฤติกรรมทำร้ายสายตา รู้แล้วหยุดทำด่วน‼

 การใช้ชีวิตของคนปัจจุบัน มักจะทำร้ายสุขภาพของตัวเองอยู่เสมอ โดยเฉพาะดวงตาของเราที่มีประโยชน์ต่อการใช้ชีวิตประจำวันอย่างมาก แต่ด้วยการทำงานที่ต้องพึ่งพาเทคโนโลยีมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ต หรือสมาร์ทโฟน อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่หน้าจอเต็มไปด้วยแสงสีฟ้าทำลายสายตา  จึงทำให้หลายๆ คนต้องเผชิญกับปัญหาค่าสายตาผิดปกติตั้งแต่อายุยังน้อย ประกอบกับแสงแดดที่แรงกล้ามากขึ้นทุกวัน รังสี UV ที่เพิ่มขึ้นก็ทำร้ายสายตาได้อย่างน่ากลัวด้วยเช่นกัน ดังนั้นเราจึงควรดูแลตัวเองอยู่เสมอและหลีกเลี่ยง 3 พฤติกรรมทำร้ายสายตา คือหน้าจอของสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ปกติจะมีแสงสีฟ้าเป็นตัวทำลายสายตาที่น่ากลัวอยู่แล้ว แต่เมื่อใดที่คุณปิดไฟเล่นอุปกรณ์ทั้ง 2 อย่างนี้ ความน่ากลัวจะเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว เพราะแสงสีฟ้าจะชัดเจนมาก กว่าปกติ ทำให้สายตาของเราต้องรับแสงนี้มากขึ้น ทำให้คุณเกิดอาการตาพร่ามัว, มองเห็นภาพไม่ชัด เจน และอาจทำให้สูญเสียการมองเห็นไปในที่สุดผลการวิจัยจากจักษุแพทย์ส่วนใหญ่ ลงความเห็นว่าคนไข้ที่สูญเสียสายตาไปมักเกิดจากความประมาทในการใช้ชีวิต เช่น การทำความสะอาดบ้านแล้วขี้ฝุ่นและสารเคมีกระเด็นเข้าตา, วัตถุที่ลอยมาตามลม หรือแม้แต่การขยี้ตา ก็ก่อให้เกิดอาการบาดเจ็บที่กระจกตาแบบไม่รู้ตัว...

Read more

Read More
Lifestyle

เปลี่ยนสาวหน้ากลมให้หน้าเรียวได้ด้วยแว่น 5 แบบ 5 สไตล์

สำหรับสาวหน้ากลมการเลือกแว่นที่ทำให้สวย โดดเด่น ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เชื่อเถอะว่าแว่นปังชนะเริ่ดวันนี้เรามีเคล็ดลับการเลือกทรงแว่นสำหรับสาวหน้ากลมที่จะเปลี่ยนเป็นสาวหน้าเรียวได้ง่ายๆด้วย แว่น 5 แบบ 5 สไตล์💄1.เลือกกรอบแว่นทรงเหลี่ยม ไม่ว่าจะเป็นแว่นทรงสี่เหลี่ยมหรือสามเหลี่ยมที่เป็นขอบมุมฉากก็สามารถเลือกมาใส่ได้ เพราะรูปทรงเหลี่ยมสามารถเพิ่มสมดุลให้กับใบหน้าของเราได้ และทำให้หน้ากลมๆดูคมขึ้นด้วย💄2.เลือกกรอบที่มีสะพานแว่นเล็กๆ สะพานแว่นก็คือส่วนที่เชื่อมระหว่างกรอบเลนส์ทั้งสองข้าง การเลือกสะพานแว่นเล็กๆจะช่วยให้เพิ่มเนื้อที่ขอบตามากขึ้นด้วย💄3.เลือกแว่นที่มีสีเข้ม เรื่องสีของแว่นนั้นก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกันสำหรับสาวหน้ากลม เพราะการเลือกแว่นสีเข้มจะสามารถดึงดูดสายตาให้กับแว่นของเรามากกว่าใบหน้ากลมๆ เช่น น้ำตาลเข้ม แดงเข้ม น้ำเงินเข้ม หรือลายกระ เป็นต้น💄4.เลือกกรอบแว่นที่มีมุมเฉียงขึ้น รูปทรงที่เฉียงขึ้น จะสามารถช่วยให้ใบหน้าดูเรียวยาวและเสริมความคมมากขึ้น💄5. หลีกเลี่ยงแว่นทรงกลม ทรงกลมเป็นทรงที่ต้องห้ามมากที่สุดสำหรับสาวหน้ากลม เพราะจะทำให้ทั้งหน้าดูกลมไปหมดหรือาจจะกลมมากกว่าเดิม แว่นตาไม่ได้เพียงแค่ช่วยแก้ปัญหาสายตาให้คุณอย่างเดียว ถ้าคุณเลือกแว่นที่เหมาะสมกับใบหน้าคุณ แว่นจะช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ดูดีขึ้นแถมยังเพิ่มความเท่ห์และความเก๋ให้กับคุณได้ด้วย

Read more

Read More
Vision

ภัยเงียบ Salary man กับ 4 โรคตาที่มันมากับออฟฟิศ

โรคต้อหิน หากคุณมีอาการเหล่านี้อย่านิ่งนอนใจไป ไม่ว่าจะเป็นการตาพร่ามัว เวียนหัว อาเจียน คลื่นไส้ หรือบางทีเห็นดวงไฟที่มีแสงสว่างจ้าเป็นรัศมีกระจาย อยู่บ่อยๆ คุณอาจจะเจออาการของโรคต้อหินได้นะคะเคยเห็นภาพซีดๆ อ่านหนังสือลำบาก บางทีทักคนผิด ทักคนถูกบ้างเพราะแยกแยะหน้าคนยาก หรือบางทีเห็นจุดดำที่ศูนย์กลางภาพ อาการเหล่านี้หากเพื่อนๆชาวออฟฟิศคนไหนมีอย่านิ่งนอนใจไปอาจจะเป็นโรคจอประสาทตาเสื่อมได้อาการที่พบก็คือ การมองเห็นภาพซ้อนกัน เคืองตา แสบตา ตาแห้ง ดวงตาล้าๆ จนทำให้ทำงานไม่ได้นั่นคืออาการของโรคคอมพิวเตอร์วิชชั่นซินโดรมโรควุ้นในตาเสื่อม อาการที่จะแสดงให้เห็นก็คือ การเห็นคราบดำลอยไปมา หรือหากมองไปยังแบ็คกราวน์ที่มีสีสว่างจะชัดยิ่งขึ้นอาการเหล่านี้ก็เป็น 4 โรคตาที่จะนำพาชีวิตคุณให้แย่ลงไปเนื่องจากไลฟสไตล์ที่ต้องจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์อยู่ตลอด ทางที่ดีควรจะกันไว้ดีกว่าแก้โดยการนั่งใช้งานคอมพิวเตอร์ให้ถูกต้องตามวิธีต่อไปนี้ทุกๆ 20-30 นาทีควรจะมีการหยุดพักสายตาเป็นระยะๆ โดยการมองออกไปหาวิวสวยๆ นอกหน้าต่าง หรือ พื้นที่สีเขียวให้สบายตายิ่งขึ้นนะคะระยะเวลาการกระพริบตาที่เหมาะสม คือ 10-15 ครั้งต่อนาที...

Read more

Read More
Vision

อันตรายของแสง UV ต่อดวงตาน่ากลัวกว่าที่คิด

ปัญหาใหญ่อยู่ที่เลนส์ตา ถ้าต้องเผชิญกับรังสี UV ที่อยู่ในแสงแดดบ่อยครั้ง อาจทำให้เกิดต้อสารพัดชนิดที่ลุกลามไปสู่ปัญหาจอประสาทตาเสื่อมและกลายเป็นตาบอดในระยะเวลาที่รวดเร็ว

Read more

Lens, Lens Type

สายตาเยอะ เลนส์หนา หนัก ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป ด้วยเลนส์ LAB 1.5 ขัดบาง ให้เลนส์ของคุณบางและเบากว่า 💕

หากคุณเป็นคนที่เล่นกีฬาอยู่เป็นประจำ แต่แว่นและเลนส์ที่ใช้อยู่ยังไม่ตอบโจทย์ มาทำความรู้จักกับเลนส์ที่ออกแบบมาเพื่อการเล่นกีฬากันค่ะ

Read more

Read More
Lens, Lens Type

Tint lens เลนส์กันแดดตอบโจทย์คนมีปัญหาสายตา

สำหรับคนที่มีปัญหาสายตา แต่ก็อยากจะมีแว่นกันแดดสวยๆแบบคนอื่นเค้าบ้าง Tint Lens หรือเลนส์ย้อมสี น่าจะเป็นคำตอบที่ดี

Read more

Read More
Lens, Lens Type

เลนส์เปลี่ยนสี

เลนส์ที่มีการเคลือบผิวเปลี่ยนสีอัตโนมัติ ทำให้เมื่อเจอสภาพแสงต่างๆ จะปรับเปลี่ยนสีได้ ทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกสบายตาและมองเห็นได้อย่างชัดเจนทุกเวลา

Read more

Read More
Lens, Lens Type

Lenses Coating

Multicoat คือ ชื่อที่บ่งบอกว่าเลนส์นั้นๆ มีการเคลือบผิวด้วยสาร หรือที่เรียกว่า Coat นั่นเอง โดยเมื่อนำผิวเคลือบชนิดต่างๆมารวมกันบนผิวเลนส์จึงเรียกรวมๆว่า การเคลือบ Multicoat

Read more